หัวพอตราคาส่ง ประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณมากกว่า

หัวพอตราคาส่ง

หัวพอตราคาส่ง ประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณมากกว่า

เป็นที่ทราบกันมานานอยู่แล้วในกลุ่มคนที่ตัดสินใจเลิกบุหรี่ด้วยการซื้อ บุหรี่ไฟฟ้า มาใช้แทน ว่าเป็นตัวเลือกที่ประหยัดเงินมากกว่า ถึงแม้ว่าหลายคนจะมองว่าต้นทุนในการซื้อพอตบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีมูลค่าหลายร้อย ในบางรุ่นถึงกับหลักพันเลย และนอกเหนือจากการซื้อตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าแล้วก็ยังต้องซื้อ หัวพอต น้ำยามาเปลี่ยนเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนว่าอันที่จริงแล้วถ้ามองกันในเรื่องของผลระยะยาว การดูดบุหรี่ไฟฟ้านั้นจะช่วยประหยัดเงินได้กว่ามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ดูดบุหรี่ซองจัด ๆ มาก่อน เมื่อลองหันมาเปลี่ยนดูดบุหรี่ไฟฟ้าสัก 2-3 เดือนก็จะเห็นผลอย่างชัดเจนว่ามันช่วยประหยัดงบของคุณได้มากแค่ไหน และยิ่งทุกวันนี้ที่มีร้านจำหน่ายหัวน้ำยาของพอตแบบราคาส่งด้วยล่ะก็ มันจะทำให้คุณได้ราคาซื้อดีแบบคุ้มค่าเป็นอย่างมาก 

หัวพอต ที่ว่าราคาแรง รู้หรือไม่จริง ๆ มันคุ้มค่ากว่าที่คิด

การสูบพอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือตัว หัวพอต ซึ่งมันคือตัวแทงก์น้ำยา ที่หากจะเทียบกับบุหรี่มวนก็คงจะเหมือนกับตัวเส้นยาสูบข้างในนั่นเอง โดยหัวน้ำยาหรือว่าหัวพอตโดยส่วนมากแล้วจะมีปริมาตรจุอยู่ที่ประมาณ 2 มิลลิลิตร มีราคาอยู่ในช่วงประมาณ 100 ถึง 100 ต้น ๆ โดยในการเปลี่ยนหัว 1 ครั้งจะสามารถสูบได้ตั้งแต่ 400 ถึง 550 คำ ขึ้นอยู่กับสไตล์การสูบของแต่ละคน โดยสไตล์การสูบส่วนมากจะมีอยู่ 2 รูปแบบคือ MTL และ DTL 

  • M2L หรือที่เรียกว่า Mouth to Lung 

สไตล์การสูบในลักษณะนี้จะมีการอมควันจากที่ปากไว้ก่อนแล้วหลังจากนั้นจึงมีการดูดลงไปที่ปอดในภายหลัง ลักษณะการสูบแนวนี้มักจะเป็นแนวการสูบของผู้ที่กำลังหัดเริ่มต้นสูบบุหรี่ไฟฟ้า เพราะว่าเป็นลักษณะที่มีความคล้ายคลึงกับการดูดบุหรี่ซองมากที่สุด วิธีการสูบแบบนี้จะทำให้ประหยัดน้ำยาได้ดีมากกว่าโดยในการเปลี่ยนหัวน้ำยา 1 ครั้งจะสามารถสูบได้สูงสุดถึง 550 คำ

  • D2L หรือที่เรียกว่า Direct to Lung 

ลักษณะการสูบแบบนี้จะเป็นการสูบที่มีการดูดจากปากต่อตรงไปยังปอดเลยทันที ซึ่งมักจะเป็นกลุ่มคนที่มีการดูดบุหรี่ไฟฟ้ามาเป็นเวลานาน ลักษณะการดูดแบบนี้จะไม่มีการอมไว้ในปากก่อนเลย ดังนั้นการดูดแบบนี้จึงมีการสร้างไอน้ำจากตัวเครื่องมากกว่า และมีการใช้น้ำยามากกว่า โดยในลักษณะการสูบแบบนี้ถ้าหากว่าสูบทุกวันจะทำให้สามารถสูบได้ประมาณ 400 คำต่อการเปลี่ยนหัวน้ำยา 1 ครั้ง 

หัวพอตบุหรี่ไฟฟ้ามีกี่แบบ?

หัวพอตบุหรี่ไฟฟ้าสำหรับพอตระบบปิดทำหน้าที่สำคัญเป็นตัวจุน้ำยาของเหลวและมีคอยล์อยู่ข้างใน โดยหัวพอตจะมีคอยล์อยู่สองแบบคือคอยล์แบบเซรามิกและแบบสำลี

  • แบบเซรามิก มีคุณสมบัติสามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว มีคุณสมบัติอันโดดเด่นนั่นก็คือจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสกับรสชาติของน้ำยาได้ชัดกว่า รวดเร็วมากกว่า และเมื่อน้ำยาเริ่มที่จะหมดแล้วจะสามารถสังเกตได้จากรสชาติของน้ำยาที่เริ่มอ่อนลง 
  • แบบสำลี ลักษณะแบบนี้จะเป็นคอยล์แบบดั้งเดิม ที่จะมีสำลีอยู่ตรงแกนกลางเป็นตัวดื่มซับน้ำยา ลักษณะการทำความร้อนจะต้องค่อย ๆ ทำไปทีละนิด 

ไม่ว่าจะเป็นหัวพอตที่มีคอยล์แบบเซรามิกหรือว่าจะเป็นแบบสำลีก็มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป รสสัมผัสในการสูบจะแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย ดังนั้นในการตัดสินใจว่าควรจะใช้หัวพอตที่เป็นแบบไหน ผู้ใช้งานอาจจะต้องซื้อทั้ง 2 แบบมาลองด้วยตนเองเพื่อเป็นการตัดสินใจในอนาคต 

ประหยัดเงินได้ดีกว่า ด้วยการเลือกซื้อ หัวพอตราคาส่ง

ราคาหัวพอตในปัจจุบันจะอยู่ในช่วงประมาณ 125 บาท หรือในบางที่ที่มีการจำหน่ายราคาเบาหน่อย ก็อาจจะอยู่ที่ 100 บาท แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้ผู้ที่ดูดพอตบุหรี่ไฟฟ้าก็มีทางเลือกอีกวิธี ก็คือการซื้อหัวพอตแบบที่เป็นราคาส่ง ที่มักจะขายแบบยกกล่อง ซึ่งมันจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของเหล่าสิงห์อมควันได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อสายที่ดูดแบบ D2L เพราะถ้ามาคิดราคาเฉลี่ยแล้วบางทีอาจจะได้ราคาต่ำลงมาถึง 80 บาทเลยทีเดียว โดยหัวพอตราคาส่งสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าที่เป็นร้านนำเข้าเจ้าใหญ่ ๆ ที่มีการนำเข้ามาในปริมาณมาก ๆ จึงสามารถปล่อยขายได้ในราคาที่ถูกมากกว่า 

การซื้อหัวพอตราคาส่งทีละเยอะๆ มาเก็บไว้นานๆ มีผลต่อคุณภาพน้ำยาหรือไม่?

หลายคนที่อยากจะประหยัดเงินด้วยการซื้อหัวพอตบุหรี่ไฟฟ้าแบบราคาส่ง ที่ซื้อแบบเหมายกกล่องมาอาจจะมีความกังวลว่าถ้าเก็บไว้นานเกินไปจะมีผลเสียหรือไม่ ซึ่งต้องบอกเลยว่าโดยปกติแล้วการซื้อหัวน้ำยามาจะสามารถเก็บไว้ได้นานเป็นปีก่อนจะถึงวันหมดอายุ ดังนั้นแล้วสำหรับใครที่อยากจะเป็นสายประหยัดเงินจึงไม่จำเป็นต้องมีความกังวลใจแต่อย่างใดว่าซื้อมาเก็บไว้แล้วคุณภาพของน้ำยาจะลดลงไป และมากไปกว่านั้นในบางร้านค้าก็มีการขายแบบเซต 3 หัว ในราคาส่งด้วย ดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นจะต้องเก็บไว้ที่ตัวเองนานเกินไป หรือใครที่อยากจะได้ของถูกแต่ไม่ต้องการจะสต๊อกเก็บไว้เยอะ ๆ แนะนำเป็นการหากลุ่มเพื่อนที่สูบพอตบุหรี่ไฟฟ้าด้วยกันแชร์กันซื้อ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ราคาที่ถูกลงและไม่ต้องเก็บของไว้นาน 

หัวพอตราคาส่ง