น้ำเข้าพอต เจาะลึกถึงสาเหตุ ผลกระทบที่เกิดขึ้น และวิธีการแก้ไข

น้ำเข้าพอต

การพก พอตไฟฟ้า ติดตัวไปใช้ในงานเทศกาล เช่น เทศกาลสงกรานต์ หรือใช้ในสถานที่ต่างๆ เช่นสวนน้ำ หรือสวนสนุก อาจทำให้ตัวอุปกรณ์โดนน้ำ หรือโดนความชื้นได้ ในกรณีที่ไม่มีอุปกรณ์ป้องกันน้ำ ตัวเครื่องอาจได้รับผลกระทบอย่างหนัก จนอาจต้องทิ้งเครื่องเก่า แล้วซื้อเครื่องใหม่มาใช้ได้เลยทีเดียว ดังนั้นเพื่อป้องกันความเสียหายจากน้ำ และความชื้น สายสูบควรศึกษาวิธีการป้องกัน และต้องมีวิธีการดูแลที่ถูกต้อง ใครที่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร โดย Podoverview พร้อมบอกทุกอย่างให้ทราบ รับรองว่าเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหา น้ำเข้าพอตไฟฟ้า

น้ำเข้าพอตไฟฟ้า คือปัญหาที่สร้างผลกระทบครั้งใหญ่ให้กับเครื่องพอต โดยปัจจัยที่ทำให้น้ำเข้าพอตไฟฟ้ามีอยู่หลายอย่างด้วยกัน อันดับแรกๆ คือการทำตกน้ำ หรือแอ่งน้ำโดยไม่ได้ตั้งใจ จนทำให้น้ำไหลเข้าไปในพอต และทำให้ส่วนประกอบภายในมีความชื้นสะสม ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่น้ำไหลเข้าไปในตัวเครื่อง ไม่ว่าจะไหลเข้าไปในปริมาณที่เยอะ หรือในปริมาณที่น้อย น้ำก็สร้างความเสียหายให้กับส่วนประกอบภายในได้ โดยความเสียหายที่เกิดขึ้นทันทีหลังจากที่มีน้ำเข้าไป คือการที่เครื่องเปิดไม่ติด ชาร์จไฟไม่เข้า ระบบเครื่องรวน ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นในระยะยาว จะเป็นในเรื่องของแบตเสื่อม และประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องลดลง 

น้ำเข้าพอตไฟฟ้า ทำให้รสชาติเปลี่ยนแปลงหรือเปล่า? 

ในกรณีที่พอตไฟฟ้า มีน้ำไหลเข้าไปในส่วนของถังเก็บน้ำยา แน่นอนว่ารสชาติ และกลิ่นของน้ำยาจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทันที โดยความชัดของกลิ่นต่างๆ จะจางลงอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากน้ำได้เข้าไปเป็นส่วนประกอบของน้ำยา นอกจากนี้น้ำที่ไหลเข้าไปในน้ำยายังเป็นต้นกำเนิดของเชื้อรา และแบคทีเรีย ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของผู้ใช้งาน อาจทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาได้ ไม่เพียงเท่านั้น น้ำเข้าพอต ยังทำให้ส่วนประกอบภายใน เช่น คอยล์ หรือวัสดุดูดซับน้ำยาทำงานผิดปกติ หรือเสื่อมสภาพ จนทำให้รสชาติเปลี่ยนแปลงไปในทางที่แย่ลง ซ้ำร้ายยังอาจทำให้ส่วนประกอบต่างๆ เกิดคราบสะสม จนทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาอีกด้วย 

วิธีถอดส่วนประกอบและทำความสะอาด pod หลังจากที่ น้ำเข้าพอต 

สำหรับพอตไฟฟ้าที่มีน้ำไหลเข้าไปในเครื่อง แต่สามารถถอดส่วนประกอบออกได้ อย่างเช่น พอตไฟฟ้า แบบเปลี่ยนหัว ks lumina ผู้ใช้สามารถถอดส่วนประกอบออกมาเช็ดทำความสะอาด ได้อย่างง่ายดาย โดยทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ 

  1. ดึงหัวพอตน้ำยาที่เสียบอยู่ในพอตไฟฟ้าออกจากตัวเครื่อง
  2. ใช้อุปกรณ์สำหรับทำความสะอาด เช่น ผ้านุ่มแห้ง สำลี หรือคัตตอนบัต เช็ดเอาน้ำหรือความชื้นที่เกาะอยู่บริเวณหัวน้ำยา และภายในช่องเสียบหัวพอตน้ำยาออกให้สะอาด
  3. วางส่วนประกอบทั้งเครื่อง และหัวพอตน้ำยา ไว้ในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเท หรือใกล้กับพัดลม หลังจากนั้นปล่อยให้แห้งสนิทอย่างน้อย 24-48 ชั่วโมง 
  4. หลังจากส่วนประกอบต่างๆ แห้งดีแล้ว ให้ประกอบส่วนต่างๆ เข้าที่ตัวเครื่องอย่างระมัดระวัง หลังจากนั้นให้ลองทดสอบการใช้งาน โดยเริ่มจากการดูดสูบควันในปริมาณที่น้อยที่สุดเอาไว้ก่อน 
  5. ในกรณีที่ตัวอุปกรณ์มีปัญหา ดูดควันไม่ขึ้น กลิ่น และรสชาติมีการเปลี่ยนแปลง ให้ลองเปลี่ยนไปใช้หัวน้ำยากลิ่นใหม่ เพื่อสังเกตดูความผิดปกติ แต่ถ้ายังมีปัญหาต่างๆ ตามมา ให้ผู้ใช้ติดต่อตัวแทนจำหน่าย และผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำและคำปรึกษาจะดีที่สุด 

ทำอย่างไร? ถึงจะป้องกันไม่ให้ น้ำไหลเข้าพอตไฟฟ้า 

1.ทำความสะอาดเป็นประจำ 

การทำความสะอาดตัวอุปกรณ์เป็นประจำ จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องความชื้น และสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การทำความสะอาดยังช่วยป้องกันการสะสมของสารตกค้าง และลดการกัดกร่อนของน้ำที่ไหลเข้ามาในตัวเครื่องได้อีกด้วย

2.หลีกเลี่ยงน้ำและความชื้น

ควรใช้งานตัวอุปกรณ์ในสถานที่ที่ไม่มีความชื้น และไม่ใกล้กับแหล่งน้ำ เพราะความชื้น และน้ำอาจทำให้ตัวเครื่องเกิดความเสียหาย และยังทำให้กลิ่นน้ำยาต่างๆ เกิดการเปลี่ยนแปลง และถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงการใช้งานพอตไฟฟ้าในช่วงเทศกาลทางน้ำต่างๆ เช่น สงกรานต์ หรือ เทศกาลต่างๆที่เกี่ยวกับฝน

3.ใช้อุปกรณ์ป้องกันน้ำ 

เมื่อต้องไปในสถานที่ ที่เต็มไปด้วยน้ำ และความชื้น ผู้ใช้จะต้องจัดเก็บพอตไฟฟ้าไว้ในอุปกรณ์ป้องกันน้ำอย่างมิดชิด เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าไปในตัวเครื่อง เมื่อต้องการใช้งานตัวอุปกรณ์ ให้มองหาสถานที่ที่ปลอดภัยต่อน้ำ และความชื้น จากนั้นค่อยนำอุปกรณ์ออกมาใช้จะดีที่สุด 

ลงทุนกับพอตไฟฟ้าคุณภาพสูง ช่วยลดปัญหาที่มาจากน้ำได้ 

แม้ว่าน้ำจะสร้างความเสียหายให้กับพอตไฟฟ้าได้อย่างมากมาย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสร้างความเสียหายได้กับพอตไฟฟ้าทุกรุ่น เนื่องจากพอตไฟฟ้ารุ่นใหม่ในปัจจุบัน มีการพัฒนาให้มีระบบป้องกันความชื้น และระบบป้องกันน้ำที่ทันสมัยมากขึ้น ทำให้สามารถกันน้ำได้ในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งก็ส่งผลดีกับผู้ใช้ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ค่อยมีความระมัดระวัง รวมไปถึงสายสูบที่ต้องการใช้งานพอตไฟฟ้าในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นในสถานบันเทิง หรือในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และเทศกาลอื่นๆ ส่วนสายสูบคนใด ที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อพอตไฟฟ้าคุณภาพสูงได้ที่ไหน เราขอแนะนำสั่งซื้อที่ BG Vape เพราะทางร้านจัดจำหน่ายพอตไฟฟ้าที่มีคุณภาพจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ks lumina, ks quik , ks artisan และยังมีพอตไฟฟ้าจากแบรนด์ดังชั้นนำอีกมากมาย มากกว่า 5 แบรนด์เลยทีเดียว

น้ำเข้าพอต