พอตไฟฟ้า ทางเลือกของคนยุคใหม่ ห่างไกลบุหรี่

พอตไฟฟ้า

พอตไฟฟ้า ทางเลือกของคนยุคใหม่ ห่างไกลบุหรี่

ถ้าหากจะพูดกันเกี่ยวกับออปชั่นทางเลือกในการเลิกบุหรี่มวน หรือว่าทดแทนบุหรี่มวนได้ดีที่สุด ปฏิเสธไม่ได้ว่าพอตคือคำตอบที่ดีที่สุด เพราะมันคืออุปกรณ์ที่กำลังมีกระแสนิยมสูง ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็มักจะเห็นคนใช้กันอยู่ประจำ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทำความรู้จักเกี่ยวกับพอตบุหรี่ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น ถ้ามันคืออุปกรณ์อะไร มีความปลอดภัยต่อการใช้งานหรือไม่ สามารถช่วยเลิกบุหรี่ได้จริงหรือเปล่าและยังรวมถึงการแนะนำ พอตไฟฟ้า ตัวไหนดี ให้ทุกท่านได้ลองศึกษาหาข้อมูลกันได้ในบทความเดียว 

พอตบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

พอตบุหรี่ไฟฟ้า (POD) คืออุปกรณ์ที่มีความสามารถในการผลิตควันจากไอน้ำ โดยมีไฟฟ้าเป็นพลังงานสำคัญ โดยไม่มีการเผาไหม้เกิดขึ้น โดยหลักการทำงานของพอตบุหรี่ไฟฟ้าค่อนข้างมีความง่าย เมื่อใดก็ตามที่มีการดูดหรือมีการกดปุ่มดูดเกิดขึ้น ระบบก็จะเริ่มกลไกในการทำความร้อนจากตัวคอยล์ จึงส่งผลทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่อยู่ข้างในมีการระเหยและดูดซึมขึ้นมากลายเป็นไอน้ำ ที่มีความละเอียดสูง โดยพอตบุหรี่ไฟฟ้าจะประกอบไปด้วยอุปกรณ์เพียงแค่ 3 ส่วนก็คือ 

  • ตัวเครื่อง 

ตัวเครื่องของ พอตไฟฟ้า จะเป็นจุดที่มีไว้สำหรับบรรจุแบตเตอรี่ CHIP สั่งการและประมวลผล และยังรวมถึงหน้าจอ LED (เฉพาะรุ่นที่มีจอ) โดยส่วนมากตัวเครื่องสำหรับบุหรี่ไฟฟ้า มักจะมีการผลิตจากอะลูมิเนียม โดยในแต่ละแบรนด์ก็จะมีการใช้วัสดุแต่ละเกรดแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับราคา และความใส่ใจของผู้ผลิต 

  • หัวพอต

หัวพอต เราจะสามารถเรียกอย่างเป็นทางการได้ว่า Pod Cartridges แต่บางคนมักจะเรียกว่าหัวแทงก์ ซึ่งความหมายมันก็ตามตัวเลย นั่นก็คือเป็นหัวกักเก็บน้ำยา ขนาดก็จะมีแตกต่างกันออกไปตั้งแต่ 2 ml ไปจนถึง 10 ml อย่างบางรุ่นที่เป็นแบบ พอตระบบปิด ก็มักจะจุได้ 2 ml แต่ถ้าเป็นแบบระบบปิดใช้แล้วทิ้งบางรุ่นที่สูบได้ 5,000-6,000 คำ ก็อาจจะสามารถจุได้ 10-15 ml ในแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นพอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิด ถ้าน้ำยาหมดก็สามารถรีฟิลเพิ่มได้ แต่ถ้าเป็นระบบปิดใช้เสร็จก็ต้องทิ้งหัวพอตไปเลย แล้วเปลี่ยนใหม่ 

  • คอยล์

คอยล์เป็นอุปกรณ์สำคัญ ซึ่งเป็นชิ้นส่วนที่ประกอบไปด้วยขดลวดความร้อน และมีการใช้สำลี หรือบ้างก็จะใช้เป็นแบบ MESH COIL ซึ่งจะมีลักษณะเป็นตาข่ายแบบรูละเอียดเอามาใช้แทนสำลี ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบไหนคุณสมบัติของคอยล์ คือมีหน้าที่ในการดูดซับน้ำยาจากแทงค์ เพื่อสร้างความไอน้ำให้แก่ผู้สูบ โดยจะได้รับการสั่งงานจากชิปในเครื่องอีกที 

พอตมีความโดดเด่นน่าสนใจกว่าบุหรี่ไฟฟ้าธรรมดาอย่างไร 

พอตบุหรี่ไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายมากที่สุด เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ แล้วไม่ได้มีเวลาพิถีพิถันเกี่ยวกับการดูแลรักษาหรือว่าการเตรียมความพร้อมการใช้งานของบุหรี่ไฟฟ้ามากนัก ดังนั้นพอตบุหรี่ไฟฟ้าจึงมีความโดดเด่นมากกว่าบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นแบบเก่าๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบหยดสูบหรือแบบกล่อง ดังนี้ 

  • พอตทำความสะอาดสามารถทำได้ง่าย เพราะทำความสะอาดเพียงแค่ภายนอกเท่านั้น ไม่ต้องถอกเครื่องมาเช็ด
  • มีราคาที่ย่อมเยากว่า บางรุ่นมีราคา 500 ต้นๆ และในบางรุ่นราคาไม่ถึงหลักพัน 
  • ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในการเปลี่ยนคอยล์ ไม่จำเป็นต้องปรับกำลังไฟ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับค่าโอห์ม
  • ถ้าหากใช้งานเป็นพอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิด ค่อนข้างสามารถใช้งานได้ง่ายเพราะไม่จำเป็นต้อง refill น้ำยา เมื่อสูบจนน้ำยาหมดแล้วเพียงแค่เปลี่ยนหัวก็สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ทันที
  • มีน้ำหนักและขนาดที่เบากว่า ด้วยการออกแบบดีไซน์มาไว้สำหรับคนทำงานโดยเฉพาะ เพื่อให้สามารถพกพาได้ง่าย
  •  มีมากมายหลายรุ่นให้เลือก มีหลายสไตล์ จากหลายแบรนด์ เพราะพอตเป็นอุปกรณ์ในหมวดบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมสูงสุด 

อยากจะซื้อ พอตไฟฟ้า เลือกแบบไหนดี 

สำหรับคนที่สนใจอยากจะซื้อพอตบุหรี่ไฟฟ้ามาใช้งานแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก พอตไฟฟ้า ตัวไหนดี วันนี้ขอแนะนำให้เลือกซื้อ พอตระบบปิด เพราะมันคืออุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายมากที่สุด อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่โดนใจคนยุคใหม่เป็นอย่างมาก โดยพอตบุหรี่ไฟฟ้าก็มีมากมายหลายรุ่นให้เลือก ถ้าหากอยากจะใช้รุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดก็แนะนำเป็น RELX INFINITY และ RELX INFINITY PLUS เพราะว่าเป็นรุ่นที่กำลังเป็นกระแสนิยม มีคุณภาพดี สามารถสร้างอรรถรสในการสูบที่ออกแบบมาได้ตรงความต้องการของผู้สูบทุกรูปแบบ อีกทั้งยังเป็นรุ่นที่หาซื้อได้ง่าย ในราคาที่ไม่แรงจนเกินไปแต่คุณภาพเกินต้าน 

สรุป 

สรุปแล้วพอตบุหรี่ไฟฟ้าก็ถือเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจ ที่นอกจากจะช่วยให้คนสามารถเลิกบุหรี่ หรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ได้แล้ว ก็ยังเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้คน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ และรวมถึงฟีเจอร์การใช้งานอื่นๆ เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่กำลังมองหาทางเลือกดีๆ ที่ไม่ทำลายสุขภาพ แนะนำให้ลองจับจองพอตบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นที่ถูกใจมาทดลองใช้สักตัว

พอตไฟฟ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *