ตอบให้แบบชัดๆ พอตกับบุหรี่ไฟฟ้าแตกต่างกันยังไง

พอตกับบุหรี่ไฟฟ้าแตกต่างกันยังไง

ตอบให้แบบชัดๆ พอตกับบุหรี่ไฟฟ้าแตกต่างกันยังไง

บุหรี่ไฟฟ้ามีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกันออกไปเต็มไปหมด บางตัวก็มีขนาดเล็กกะทัดรัดบางตัวก็มีขนาดใหญ่ลักษณะทรงเท่ บางตัวก็มีความสามารถในการผลิตควันได้เยอะมาก บางตัวก็ผลิตควันได้อยู่ในระดับช่วงกลางๆ สำหรับใครที่สงสัยมานานเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ และอยากทราบถึงความแตกต่าง พอตกับบุหรี่ไฟฟ้าแตกต่างกันยังไง วันนี้เราจะมาให้ความรู้กันแก่ทุกท่านระหว่างความแตกต่างของ “พอต” อุปกรณ์ตัวเล็กแต่สเปกครบเครื่อง และ “บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นดั้งเดิม” อุปกรณ์ยอดฮิตในอดีต ที่ดูดแล้วดูเท่ควันโขมง เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าคุณนั้นเหมาะกับ พอต หรือเหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบดั้งเดิมมากกว่า และยังรวมถึงการให้ความรู้ พอตไฟฟ้าอันตรายไหม

พอตคืออะไร พอตไฟฟ้าอันตรายไหม

“พอต” เรียกง่ายๆ ว่ามันคืออุปกรณ์ย่อส่วนของบุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่อง เพราะมันถูกออกแบบมาให้เป็นแบบสำเร็จรูปพร้อมสูบได้เลย โดยพอตบุหรี่ไฟฟ้าก็จะมีทั้งระบบเปิดและระบบปิดที่เราสามารถอธิบายได้ดังนี้ 

  • ระบบเปิด

ระบบนี้จะเป็นระบบรุ่นแรกๆ ที่ได้มีการผลิตพอตบุหรี่ไฟฟ้าออกมาและยังคงมีความคล้ายคลึงกับแบบกล่องอยู่ เพราะผู้สูบจะสามารถเติมน้ำยาได้เรื่อยๆ ลงในหัว Pod Caritage หรือที่เราเรียกกันว่าแทงก์น้ำยา ข้อดีของพอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิดคือส่วนมากสามารถปรับกำลังไฟให้เหมาะสมตามความชอบได้ และสามารถเปลี่ยนเบอร์ COIL ได้ 

  • ระบบปิด 

พอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดเรียกได้ว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ ถูกออกแบบมาให้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีการเติมน้ำยาเอง แต่จะใช้วิธีการเปลี่ยนหัวแทงก์น้ำยา ที่มีจำหน่ายทั่วไป พอเปลี่ยนปุ๊บก็จะสามารถเริ่มต้นใช้งานได้ทันที โดยบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดก็จะถูกจำแนกเป็นรูปแบบย่อยอีกที่เรียกว่าระบบปิดแบบใช้แล้วทิ้ง รูปแบบนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่สามารถเปลี่ยนหัวน้ำยาได้โดยสิ้นเชิง ตัวน้ำยาจะมาพร้อมในเครื่อง เมื่อดูดเสร็จก็ต้องทิ้งตัวเครื่องไปเลย 

สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่า พอตอันตรายไหม ดูเหมือนเป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีส่วนประกอบมากมายอะไรเลย ต้องบอกก่อนเลยว่าพอตบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยและมีความปลอดภัยมากที่สุดพอๆ กับบุหรี่ไฟฟ้าแบบดั้งเดิม 

บุหรี่ไฟฟ้าแบบดั้งเดิมคืออะไรมีแบบไหนบ้าง 

บุหรี่ไฟฟ้าแบบดั้งเดิมปัจจุบันนี้อาจจะไม่ค่อยมีให้เห็นกันบ่อย มันเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบแรกที่ได้รับการผลิตออกมาไว้เป็นตัวเลือกในการเลิกบุหรี่มวน โดยบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้เราจะเรียกกันว่า “บุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่อง” ผู้ใช้งานจะต้องมีความรู้ในการปรับแต่งไฟ เปลี่ยน COIL ความสามารถในการปรับแต่งอะไหล่ต่างๆ เพื่ออรรถรสในการสูบให้ตรงกับแบบที่ผู้สูบต้องการ ดังนั้นผู้ใช้งานจึงต้องศึกษาวิธีและหาความรู้ก่อนที่จะเริ่มต้นสูบ โดยบุหรี่ไฟฟ้าแบบดั้งเดิมก็ไม่ได้มีแค่แบบกล่อง แต่มันยังมีรูปแบบอื่นๆ เช่นรูปแบบปากกา รูปแบบหยดสูบเป็นต้น 

ระหว่างการดูดบุหรี่ไฟฟ้า กับการดูดบุหรี่มวนอันไหนดีกว่ากัน 

ถ้าหากต้องเลือกระหว่างการดูดบุหรี่มวนกับการดูด บุหรี่ไฟฟ้า อย่างเช่นการดูด พอต ในระดับสากลแล้วต่างเป็นที่ยอมรับและทราบกันดีว่าการดูดบุหรี่ไฟฟ้าหรือการดูพอตนั้นจะมีความปลอดภัยมากกว่า เนื่องจากว่าการดูดพอตบุหรี่ไฟฟ้าจะมีสารเคมีที่ถูกผลิตออกมาน้อยมากๆ เมื่อเทียบกับบุหรี่มวนที่มีการผลิตสารเคมีที่ส่งผลเสียต่อร่างกายนับร้อยๆ ชนิด ไม่เพียงเท่านั้นการดูดบุหรี่มวนยังส่งผลกระทบต่อคนรอบข้างได้เพราะสารเคมีจะลอยเข้าไปในอากาศและส่งผลเสียต่อผู้ที่สูดดมเข้าไปโดยตรง แตกต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอต ที่ตัวควันเมื่อถูกพ่นออกไปแล้วจะไม่มีอันตรายและไม่ก่อให้เกิดควันมือสองที่ส่งผลกระทบต่อคนรอบข้าง 

สุขภาพดีกว่า เมื่อเลือกบุหรี่ไฟฟ้าแทนบุหรี่ซอง

การดูดบุหรี่ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นรูปแบบดั้งเดิมหรือรูปแบบพอต ล้วนแล้วแต่เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพเมื่อเทียบกับการดูดบุหรี่มวน เพราะในการดูดบุหรี่มวนนั้นเป็นต้นเหตุก่อให้เกิดโรคมากมายเช่นโรคหัวใจ ความดัน มะเร็งอีกหลายชนิด ในทางตรงกันข้ามการดูดพอตบุหรี่ไฟฟ้าจะช่วยให้คุณสามารถฟื้นฟูสุขภาพร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ใครที่เคยมีภาวะเหนื่อยง่าย หรือมีปัญหาสุขภาพอื่นๆ การดูดพอตบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเลิกบุหรี่ในปริมาณที่เหมาะสม จะทำให้ร่างกายของคุณนั้นมีการปรับตัวและพัฒนาอย่างช้าๆ ซึ่งสามารถเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนตั้งแต่เดือนแรกที่เริ่มต้นลองใช้งาน

สรุปไขข้อข้องใจ พอตไฟฟ้าอันตรายไหม

สำหรับบางคนนั้นเป็นเรื่องยากที่จะเปลี่ยนมาดูบุหรี่ไฟฟ้าแทนการดูดบุหรี่มวน เพราะว่ามีข้อกังวลว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นไม่ปลอดภัย กลัวเครื่องระเบิดตามที่เป็นข่าว ต้องบอกก่อนเลยว่าอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าปัจจุบันนี้เป็นที่ยอมรับกันในวงกว้างแล้ว ที่เราเห็นเป็นข่าวกันในอดีตนั้นเป็นเพราะว่าผู้จัดจำหน่ายยังมีไม่มาก จึงเป็นช่องโหว่ทำให้มิจฉาชีพนำผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพมาใช้งาน แต่ในปัจจุบันนี้คุณสามารถเลือกซื้อพอตบุหรี่ไฟฟ้าที่ผ่าน QC มาแล้ว มาพร้อมกับใบรับประกัน ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาหรืออันตรายที่จะเกิดขึ้นต่อผู้ใช้งานอย่างแน่นอน  

พอตกับบุหรี่ไฟฟ้าแตกต่างกันยังไง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *